Nắng vàng!bãi biển! gái xinh! Bóng đá bãi biển thu hút các thành viên của đội tuyển quốc gia

No Comments
Bóng đá trên bãi biển ngày càng được yêu thích trong những năm gần đây

Người Brazil đã chuyển niềm đam mê bóng đá của họ từ sân cỏ sang các bãi biển ở Rio de Janeiro.  Trên bãi cát mịn , các động tác bóng đá truyền thống không còn phù hợp nữa, vì vậy kỹ thuật ứng biến đã trở thành kỹ thuật chủ đạo.

Với thể chất tuyệt vời và khả năng sáng tạo nổi tiếng thế giới, người Brazil đã tạo ra một biến thể của môn bóng đá thành: bóng đá bãi biển. 

Luật chơi bóng đá bãi biển rất đơn giản, mỗi đội kể cả thủ môn có tổng cộng 5 cầu thủ ra sân, trong suốt trận đấu không những được đổi người không giới hạn,cũng không có quy định liệt vị, nhịp độ tấn công và chuyển hướng tấn công và phòng thủ khá nhanh. Do đặc tính cát mềm nên thường thấy các kỹ năng như treo ngược người, chuyền bóng, rê bóng trong không khí và chuyền liên tục trong không khí.

Mỗi đội của đội gồm 5 người, mỗi trận có ba hiệp, mỗi hiệp 12 phút, không giới hạn số lượng cầu thủ thay thế.  Quá trình chơi cơ bản là đấu tay đôi, quá trình tấn công và phòng thủ diễn ra nhanh chóng, ứng dụng chiến thuật tương đối đơn giản, vì vậy nó không có vẻ ngoài dài dòng như bóng đá truyền thống.

Bóng đá bãi biển là một biến thể quan trọng của bóng đá truyền thống, có thể hỗ trợ bóng đá truyền thống chủ yếu trong việc rèn luyện thể lực.  Ngoài việc tăng cường cơ bắp và khớp,bóng đá bãi biển cũng có thể cải thiện khả năng cung cấp oxy của vận động viên.

Với bầu trời xanh và biển làm nền, bóng đá bãi biển tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.  Môn thể thao này có đầy đủ các khía cạnh khác nhau như độ dẻo, khả năng rê bóng đến hoa mắt, các chuyển động phức tạp trên không, do tổn thương được tối thiểu khi ngã trên cát, người chơi có thể hoàn thành nhiều động tác xoay người hơn trên không.

Các cựu thành viên đội tuyển quốc gia đều tranh đấu !Bóng đá bãi biển phát triển nhanh chóng

Eric Cantona, bạn đã bao giờ nghe đến cái tên này chưa?

 Cựu đội trưởng của Manchester United, Eric Cantona, người bị phạt vì ném đá cổ động viên trong gần một năm, rời đội tuyển quốc gia Pháp ở tuổi 28 vì vụ việc này.  Vào mùa hè năm 1997, khi vừa tròn 31 tuổi, anh thừa nhận rằng mình không còn đam mê với bóng đá chuyên nghiệp nữa nên đột ngột giải nghệ.  Tuy nhiên, anh đã không rời bỏ bóng đá mà thay vào đó, anh chuyển sang chơi bóng bãi biển, từ năm 1997 đến năm 2006, anh chơi cho đội tuyển France Sands với tư cách là một cầu thủ và huấn luyện viên, sau năm 2006, anh tập trung vào việc huấn luyện đội bóng French Sands.

Ở châu Âu, Bắc Mỹ, Trung và Nam Mỹ, châu Đại Dương và thậm chí là châu Á, sự phổ biến của bóng đá bãi biển thật đáng ngạc nhiên. Đặc biệt sau khi FIFA tiếp quản việc tổ chức lại các sự kiện và khuôn khổ phát triển World Cup của bóng đá bãi biển vào năm 2005, bóng đá bãi biển ngay lập tức trở thành môn thể thao  phát triển nhanh nhất trên thế giới.  Trong vòng loại của nhiều châu lục bắt đầu vào năm ngoái, gần 100 quốc gia đã tham gia tranh tài. Quy mô lớn hơn nhiều lần so với trận bóng chày cổ điển và sự chú ý của quốc tế cũng vượt quá nhiều sự kiện Olympic.

Bối cảnh của trò chơi bóng đá bãi biển đều giống nhau: nắng vàng , bãi biển, các cầu thủ rám nắng và sân thể thao được rào cẩn thận.  Các ngôi sao từ lĩnh vực khác nhau trong thế giới thể thao cũng đến xem trận đấu, và việc các ngôi sao bóng đá hiện nay thử kỹ năng của họ.  Ở mỗi giải vô địch thế giới môn bóng đá bãi biển, khán giả sẽ ngồi chật kín các khán đài tạm thời.

Địa điểm thi không tô, chi phí xây dựng không cao đã trở thành lợi thế phát triển lớn nhất của bóng đá bãi biển, đồng thời, khác hẳn với bóng đá 11 người truyền thống nghiêm túc, không khí trận đấu như lễ hội hóa trang. Âm nhạc nhịp độ nhanh kéo dài xuyên suốt trận đấu và người dẫn chương trình khiến khán giả thích thú.  Nào, trong giờ giải lao, hãy sắp xếp một hot girl mặc bikini hoặc biểu diễn hoạt náo viên nhí để khiến khán giả phấn khích hơn. 

Kỹ thuật tuyệt vời của bóng đá bãi biển và vẻ đẹp của biển là những yếu tố quan trọng thu hút giới trẻ.  Hiệp hội bóng đá quốc tế tin rằng bóng đá bãi biển là: “một phần quan trọng của thế giới bóng đá, và tầm quan trọng của nó sẽ dần tăng lên.”

Chủ tịch FIFA Blatter cho biết: “Bóng đá bãi biển là môn phái sinh của bóng đá thông thường, thú vị và hấp dẫn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *