Đó là trận chiến kinh điển trong lịch sử bóng đá Nhật Bản

No Comments
"Cuối cùng thì Nhật Bản vẫn bị loại

World Cup Russia 2018, Nhật Bản cuối cùng vẫn bị loại, nhưng trận đấu này sẽ trở thành trận chiến kinh điển nhất trong lịch sử bóng đá Nhật Bản.

Khởi đầu trận đấu ai cũng nghĩ đây sẽ là một cuộc thảm sát, bởi khoảng cách giữa Nhật Bản và Bỉ là quá lớn, Nhật Bản vốn đã cạn kiệt sức lực ở vòng bảng, và Bỉ đã dễ dàng ghi tới 9 bàn thắng và tiến lên.Sức chiến đấu của họ hoàn toàn không cân sức.

Trận đấu khởi đầu đúng như dự đoán, Bỉ dễ dàng kiểm soát Nhật Bản trong hiệp một, nhưng Bỉ dường như đánh giá thấp đối thủ và họ liên tục cố gắng chuyền bóng cho Lukaku, dường như cố gắng để Lukaku ghi thêm bàn thắng để giành chiếc giày vàng, nhưng Nhật Bản rõ ràng đã dự đoán trước điều này,Maya Yoshida và Yuto Nagatomo đều can thiệp và cướp bóng trong trận đấu với Lukaku.

Bỉ tấn công có vẻ quá đơn giản, tổng thể là một chút cảm giác muốn giải quyết trận đấu càng sớm càng tốt.Họ dường như không nhận ra rằng Nhật Bản đã phòng ngự trước lối chơi tấn công của họ cho đến cuối hiệp một. Phía bên Nhật Bản họ đang cố gắng thực hiện một đợt phản công hiệu quả, bởi nếu phòng ngự kín kẽ thì cuối cùng sẽ bị dội bom, trong lịch sử các kỳ World Cup, có thể nói mỗi đội đại diện của Nhật Bản đều phải đối mặt với những đường bóng đến từ các châu lục khác nhau. Đội hình dội bom điên cuồng, rõ ràng họ không thể chỉ đơn thuần là phòng ngự, đối với Nhật Bản, phòng ngự thực sự là chuyển bóng lên tuyến giữa.

Bỉ đánh giá quá thấp đối phương, dưới sự cố gắng của Nhật Bản và Nhật Bản đã khiến Bỉ bộc lộ nhiều điểm yếu, đầu tiên là cái gọi là 343 của Bỉ, thực chất là 361 mảng biến dạng, nhưng như tôi đã nói, loại này ba người thực ra hai tiền vệ cánh hầu như đều là hậu vệ cánh.Bỉ sử dụng Carrasco cùng Meuiner, Meuiner tuy là hậu vệ, nhưng cả hai đều rất kém.Thực ra hai người họ chỉ nên giúp Hazard và Mertens dâng cao tấn công, tự bản thân họ cũng không lao xuống đường dưới, và điều này còn bao gồm cả sự tấn công của chính tiền vệ De Bruyne. Nó chỉ hoạt động xung quanh tuyến giữa, vì nó gần giống như mô hình ở vòng bảng. Nói cách khác, cả hai nên có đủ không gian để trở lại phòng ngự, nhưng bây giờ hàng thủ của hai người dường như đã trở lại. rất kém. Hậu vệ không được bảo vệ nên Nhật Bản có cơ hội tấn công Bỉ từ cánh, và Yuto Nagatomo cũng chớp thời cơ này để hỗ trợ.

Bỉ còn quá trẻ để trở thành kẻ thù

Việc hai tiền vệ cánh của Bỉ đặc biệt yếu trước hàng phòng ngự bị Nhật đánh bại, thêm vào đó là việc thủ thành Courtois nhiều lần bó tay trong trận đấu có thể thấy Bỉ bị đánh giá rất thấp, và Nhật Bản Eiji Kawashima của Nhật Bản thực sự tệ, nhưng Courtois, với tư cách là một thủ môn đẳng cấp thế giới, thậm chí sẽ bỏ qua vài đợt tấn công khó có thể đe dọa của Nhật Bản.Chỉ có một khả năng xảy ra, và đó là thông lệ của anh ấy.Và việc thiếu sự chuẩn bị, những pha cản phá và bật nhảy của thủ môn chỉ có thể đạt được suôn sẻ bằng cách liên tục khởi động trước trận đấu, bởi hầu như tất cả những pha cứu thua mà thủ môn phải căng người đến mức tối đa.Trạng thái của Courtois chỉ cho thấy điều đó anh ấy không tốt chút nào.

Trong khi mọi người đổ lỗi cho Kawashima, dường như không ai nhận ra rằng Courtois mới là người tệ hơn.

Bỉ đã không thực sự nhận ra rằng họ có thể thua cho đến khi bị Nhật Bản ghi hai bàn, và sau đó họ bắt đầu chơi nghiêm túc, nhưng nhịp điệu đã mất không dễ dàng trở lại, và động lực của Nhật Bản đã lên, vào thời điểm này, Nhật Bản đang cố gắng hết sức. Đốt cháy cả một vũ trụ nhỏ, cố gắng chuyền bóng lên phía trước để ngăn Bỉ tấn công. Bỉ vội vàng thay Mertens và Carrasco ở phút 65, thay bằng Fellaini và Chadli. Hai sự thay thế này rất quan trọng và đúng thời điểm.

Nhật Bản đã làm tốt, đó là họ đã đặt chế độ ghi bàn lần này, và họ đã thực sự đạt được điều đó. Haraguchi sút đúng vị trí và chân phải của Takashi Inui khoảng 18 thước. Đó cũng là một thành công, và đây là thành tích ghi nhiều bàn thắng nhất của Nhật Bản tại các VCK World Cup, với tổng số 6 bàn thắng, kỷ lục trước đó là 5 bàn thắng của nước chủ nhà vào năm 2002.Hơn nữa, đây là lần đầu tiên Nhật Bản ghi bàn ở vòng đấu loại trực tiếp, và họ cũng đã ghi được hai bàn một lúc, sự bất cẩn của Bỉ là một món quà lớn.

Bỉ không thực sự nhận ra rằng họ có thể thua cho đến khi bị Nhật Bản ghi hai bàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.