Giải vô địch bóng đá nữ thế giới

No Comments
Bóng đá nữcũng thú vị không kém

Không chỉ có các chàng trai ,các cô gái cũng có thể đổ mồ hôi trên sân cỏ
Giải vô địch bóng đá nữ thế giới

Trước tiên cho tôi hỏi, bạn đã xem bóng đá nữ chưa? Nếu câu trả lời là không, thì cuộc đời của bạn thật lãng phí!

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới (FIFA)được coi là danh hiệu cao quý nhất của bóng đá nữ. Được tài trợ bởi Hiệp hội Bóng đá Quốc tế .Với sự tham gia của các đội tuyển bóng đá nữ  từ các quốc gia khác nhau. Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đầu tiên được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc vào năm 1991, đội giành chức vô địch là đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ và sẽ được tổ chức 4 năm một lần sau đó. Chức vô địch thế giới năm 2019 đã thuộc về đội Mỹ.

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới

(FIFA)bắt nguồn từ Giám đốc FIFA lúc đó là Zuyao Xavilanzhi (Jean-Marie Faustin Godefroid deHavelange).

Giải vô địch bóng đá nam thế giới bắt đầu từ năm 1930. Nhưng khái niệm  nữ giới chơi bóng đá,trong mắt mọi người, đó là một điều rất kỳ lạ. Mãi đến những năm 1980, bóng đá nữ mới bước đầu được phát triển trên toàn thế giới.

“Có nên tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới không?”

Theo  Faustin Godefroid de Havelange- chủ tịch bóng đá quốc tế thời điểm đó, thì đây là một vấn đề rất đau đầu. Jean-MarieFaustin Godefroid de Havelange hiểu rằng tất cả các môn thể thao bóng trên thế giới đều bắt đầu với nam giới và sau đó phổ cập cho nữ giới.

Là tổ chức hàng đầu của bóng đá quốc tế, FIFA phải có tầm nhìn chiến lược. Tuy nhiên, Jean-MarieFaustin Godefroid de Havelange vào thời điểm đó cũng hiểu rằng việc đăng cai World Cup dành cho nữ là một rủi ro thương mại lớn.

FIFA không thể bỏ qua lợi ích kinh tế ngắn hạn. Trong tình trạng mâu thuẫn này, vào những năm 1980,  FIFA đã tổ chức World Cup nữ thử nghiệm lần đầu dưới sự cổ vũ và ủng hộ của Liên đoàn bóng đá Trung Quốc, Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ và một số Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA), Chủ tịch Jean-Marie Faustin Godefroid deHavelange đã đưa ra kết luận của mình.

Từ ngày 16 đến ngày 30 tháng 11 năm 1991, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới đầu tiên chính thức được tổ chức tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Do sự phát triển của bóng đá nữ còn non nớt nên trình độ của bóng đá nữ World Cup và Olympic nữ là như nhau.

24 đội nữ của FIFA được chia thành 6 bảng, mỗi bảng 4 đội. Mỗi đội thi đấu với nhau thắng 3 điểm, hòa 1 điểm,thua 0 điểm. Các đội trong bảng sẽ được xếp hạng theo các tiêu chí sau:

Tổng điểm trong trận đấu vòng bảng

Nếu 2 đội trở lên có cùng số liệu trên thì xếp hạng theo phương pháp sau:

Tổng số bàn thắng chênh lệch trong trận đấu nhóm

Tổng số bàn thắng được ghi trong trận đấu vòng bảng

Tỷ số trận đấu của các đội liên quan ở vòng bảng

Hiệu số đối đầu của đội trong trận đấu bảng

Số bàn thắng của đội trong trận đấu vòng bảng

Điểm chơi công bằng (tính bằng thẻ vàng và đỏ)

 FIFA tiền hành rút thăm

2 đội đứng đầu mỗi bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất mỗi bảng sẽ tiến vào vòng đấu loại trực tiếp top 16.

Ở vòng 16 đội đến trận chung kết, nếu hai bên hòa trong thời gian quy định, sẽ thi đấu thêm giờ, nếu vẫn chưa xác định được đội thắng thì sẽ thi đấu một chọi một để tìm ra đội thắng cuộc.

Nhân tiện: Cả hai kỳ Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 1999 và 2003 đều được tổ chức tại Hoa Kỳ. Năm 2003 lẽ ra sẽ được tổ chức ở Trung Quốc, nhưng do sự bùng phát dịch SARS, nên được Hoa Kỳ  đăng cai. Nước chủ nhà ban đầu, Trung Quốc, trực tiếp giành quyền đăng cai vào năm 2007 để bù lại.

Sau khi tự mình xem bóng đá nữ, tôi cũng bị thu hút bởi nhiệt huyết và sự nhiệt tình của họ. Sau khi tìm hiểu lịch sử của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới,bạn có thấy thú vị hơn không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.