Nắm vững kiến ​​thức ít ỏi về World Cup, để bạn tận hưởng bóng đá nhiều hơn

No Comments
Đội thành công nhất trong lịch sử World Cup là Brazil

Đội thành công nhất trong lịch sử World Cup là ai?

Đội tuyển thành công nhất trong lịch sử World Cup là Brazil, đội vô địch World Cup năm lần vào các năm 1958, 1962, 1970, 1994 và 2002 và thắng 70 trận, bất kể số danh hiệu và chiến thắng.Tất cả đều nổi bật so với đám đông và rất xứng đáng là “Brazil năm sao”. Đức và Ý, hai cường quốc châu Âu, xếp ở vị trí thứ hai với bốn chức vô địch.Xét về số trận thắng, Đức đang đứng sau Brazil với 66 trận thắng, và Brazil và Đức đang cạnh tranh danh hiệu quốc gia thành công nhất tại World Cup.

Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại ở World Cup là ai?

Vua phá lưới mọi thời đại tại World Cup là Miroslav Klose, người đã từ giã đội tuyển Đức, anh đã chơi ở 4 kỳ World Cup từ năm 2002 đến 2014, ghi được tổng cộng 16 bàn thắng.Ngôi sao Brazil đã giải nghệ “Người ngoài hành tinh” Ronaldo đã tham dự 3 kỳ World Cup và xếp thứ 2 với 15 bàn thắng.Người thứ ba là Gerd Muller, “kẻ dội bom” người Đức, người đã ghi 14 bàn chỉ sau hai kỳ World Cup.Vua phá lưới hiện tại là Thomas Muller của đội tuyển Đức, cầu thủ này đã có thành tích ghi 10 bàn sau khi tham dự 2 kỳ World Cup 2010 và 2014, và được kỳ vọng sẽ còn tăng số bàn thắng.

Một câu chuyện chiến tích?

Cho đến nay, World Cup đã sử dụng hai chiếc cúp, đó là “Cúp vàng Remy” được sử dụng từ năm 1930 đến năm 1970 và “Cúp Hercules” được sử dụng từ năm 1974. Brazil vô địch thế giới thành công vào năm 1970 và trở thành đội đầu tiên 3 lần vô địch World Cup, qua đó giành quyền lưu giữ vĩnh viễn chiếc cúp vàng Remy.Tuy nhiên, Brazil đã không giữ được chiếc cúp vàng Remy

mãi mãi vào năm 1983, chiếc Remy Cúp vàng đã bị đánh cắp và không rõ tung tích, và Brazil chỉ có thể đúc một bản sao để làm kỷ niệm.

Do đó, quan chức FIFA đã công khai đấu thầu một thiết kế cúp mới, và sau đó đã thông qua Cúp Hercules vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Quy định hiện hành là không quốc gia nào có quyền giữ cúp Hercules vĩnh viễn, quốc gia nào đã 3 lần vô địch sẽ có thể nhận được bản sao của cúp Hercules. Hiện tại, quốc gia tạm giữ cúp Hercules là Đức, đội vô địch World Cup 2014.

Một trận hòa trong thời gian bình thường sẽ bước vào trận đấu play-off kéo dài 30 phút

Thể thức World Cup?

World Cup 2018 tại Nga bao gồm 32 quốc gia, được chia thành tám bảng A-H trung bình.Mỗi đội bắt buộc phải đấu một trận đấu với một quốc gia trong cùng nhóm, với 3 điểm nếu thắng, 1 điểm cho trận hòa và 0 điểm nếu thua.Hai đội đứng đầu mỗi bảng được vào vòng loại trực tiếp, nếu bằng điểm sẽ dùng hiệu số bàn thắng bại để quyết định suất thăng hạng.Vòng loại trực tiếp bắt đầu từ vòng 16 và áp dụng thể thức loại trực tiếp, nếu hòa trong thời gian chính thức sẽ bước vào trận play-off kéo dài 30 phút. Nếu vẫn không xác định được đội thắng, sẽ tổ chức đá luân lưu dài 11 m.

Có bao nhiêu người trong danh sách? quy định đổi người là gì?

Mỗi đội có 23 người, trong đó 11 người là đội xuất phát và 12 là dự bị.Mỗi trận đấu có thể sử dụng 3 quyền đổi người.Một cầu thủ bị thay ra thì không được quay lại sân.Khác với các quy tắc trước đó, trong trận playoff, hạn ngạch thay người thứ tư có thể được sử dụng.

Thời gian bù giờ là gì?

Các trận đấu bóng đá được chia thành các hiệp 1 và 2, mỗi hiệp có 45 phút thi đấu.Tuy nhiên, do về cơ bản trận đấu bóng đá không ngừng tính giờ do bất kỳ tình huống nào nên sau thời gian 45 phút của hiệp 1 và hiệp 2, trọng tài sẽ cho hiệp phụ theo tình huống của trận đấu, thời gian này gọi là bù giờ.

Vòng loại trực tiếp, luật đá luân lưu 11 mét?

Khi World Cup bước vào vòng đấu loại trực tiếp, thời gian thi đấu chính thức kéo dài 90 phút kết thúc, nếu hai đội vẫn hòa, họ sẽ bước vào trận playoff.Trận playoff được chia thành hiệp 1 và hiệp 2 như các mùa giải thông thường, điểm khác biệt là hiệp 1 và hiệp 2 chỉ diễn ra mỗi hiệp 15 phút, tổng cộng có 30 phút thi đấu chính thức.Khi kết thúc 30 phút trận play-off, nếu hai đội vẫn hòa nhau thì phải bước vào loạt sút luân lưu 11m, hai đội lần lượt thực hiện năm quả ném phạt dài 11 mét.Nếu vẫn hòa sau khi mỗi cầu thủ đã ghi năm bàn thắng, thì sẽ thực hiện đá luân lưu một người dài 11 m cho đến khi xác định được đội thắng.

Goal-line Technology là gì?

Goal-line Technology là công nghệ mới nhất được sử dụng để xác định liệu một mục tiêu có được hoàn thành hay không.Trong trận đấu, chỉ cần bóng đá “hoàn toàn” đi qua vạch vôi, thiết bị cảm biến công nghệ được lắp đặt gần cầu môn sẽ ngay lập tức truyền kết quả phán đoán đến đồng hồ của trọng tài và hiển thị từ “Bàn thắng”, cho biết bàn thắng đã được xác nhận,do đó làm giảm đáng kể khả năng phán đoán sai của con người ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu.

Var là gì?

Tên đầy đủ của VAR là “Video Assistant Referee”. Dịch sang tiếng Trung là phán đoán có hỗ trợ video.Nó đề cập đến công nghệ hỗ trợ trọng tài gọi trận đấu thông qua chức năng đảo ngược video thời gian thực và hệ thống liên lạc trong một trò chơi bóng đá, hơi giống với trò chơi bóng chày. Khả năng phán đoán có sự hỗ trợ của TV và công nghệ mắt đại bàng trong các trò chơi quần vợt có thể giảm đáng kể khả năng con người phán đoán sai trên sân bóng.World Cup 2018 tại Nga cũng sẽ đưa công nghệ VAR vào trận đấu.Thời gian sử dụng chính của trọng tài là: (1) xác nhận bàn thắng hoặc bàn thắng không hợp lệ, (2) xác nhận xem có nên hưởng quả phạt 11m hay không, (3 ) Kiểm tra quyết định thẻ đỏ trực tiếp, (4) Sửa quyết định sai (trọng tài cảnh cáo cầu thủ sai hoặc đuổi cầu thủ sai).

Luật cấm trong World Cup là gì?

Cầu thủ nhận đủ hai thẻ vàng trong một trận đấu sẽ được đổi thẻ đỏ và bị treo giò ở trận tiếp theo. Nếu bạn nhận một thẻ vàng trong cả hai trận đấu, bạn cũng sẽ bị treo giò ở trận tiếp theo.Các thẻ vàng của World Cup áp dụng một hệ thống cộng dồn, và chúng sẽ không được đặt lại cho đến khi “vòng 8 chung kết” và sẽ được tính lại từ vòng bán kết.Nếu dính “thẻ đỏ trực tiếp” và nghỉ thi đấu trong trận thì cũng bị treo giò 1 trận, sau trận đấu cơ quan chức năng của FIFA sẽ xem xét lý do thẻ đỏ để quyết định gia hạn án treo giò hay không.

Người chơi nhận được hai thẻ vàng trong một trận sẽ được đổi lấy thẻ đỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.