Khúc nhạc dạo trong World Cup khiến người ta phải chết lặng

No Comments
Những câu chuyện t thú vị về bóng đá khiến mọi người bật cười

FIFA World Cup là mộtgiải đấu bóng đá có lịch sử lâu đời, nhưng cũng có một số cảnh xen vào như khúc nhạc đệm trong đó khiến người xem không nhịn nổi cười,cũng có những cảnh  khiến người xem chết lặng.

1. Trận San Diego: Trong trận đấu ở vòng bảng World Cup 1962 giữa Chile và Italia kỳ phùng địch thủ,trước trận đấu đôi bên đã có những xung khắc bất đồng ,không khó để thấy những cảnh tranh cãi loạn xạ một số người hâm mộ cũng tham gia vào cuộc tranh cãi hỗn loạn. Đỉnh điểm là sau khi trận đấu bắt đầu, sự chú ý của hai đội không hề đổ dồn vào trận đấu,chỉ 12 giây sau đó pha phạm lỗi đầu tiên được ghi nhận, đến phút thứ 12, cầu thủ người Ý, Fellini nhận một thẻ đỏ và bị buộc rời khỏi sân.Anh ta thậm chí còn bị cảnh sát vũ trang khiêng đi do không chịu rời đi. Sau đó, cầu thủ người Chile Lionel đã đánh gãy sống mũi đội trưởng Maschio của Italia  rồi  tấn công hậu vệ Italia ,kết quả anh ta bị thẻ đỏ và bị đuổi khỏi sân.Cuối cùng, trọng tài phải nhờ cảnh sát và quân đội vào sân để giải quyết tranh chấp. Trận đấu như một trận  bạo lực tất nhiên  không thể được gọi là “tình huống gây cười”, nhưng điều khiến khán giả bật cười ở đây là lời của người dẫn chương trình truyền hình của BBC David khi báo cáo về chuyện này: “Chúc mọi người buổi tối, an lành  tiếp theo đây bạn sẽ được xem một trận đấu ngu ngốc nhất, đáng sợ nhất, kinh tởm nhất ,khó coi nhất trong lịch sử”.

2. Diana  sút banh khung thành: Khi Mỹ có cơ hội đăng cai World Cup năm 1994, người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới đều đặt câu hỏi liệu MỸ có đủ điều kiện để đăng cai World Cup không? Mặc dù bóng đá là môn thể thao số một thế giới nhưng ở nước Mỹ mức độ phổ biến và  độ chào đón không cao Hiệp hội bóng đá Mỹ hy vọng  thông qua việc đăng cai World Cup sẽ làm cho bóng đá trở nên phổ biến hơn trong nước .

Diana được mời hát tại lễ khai mạc World Cup 1994 ở Hoa Kỳ, nhưng sau đó Diana trong lúc cao hứng đã  sút một trái bóng về phía khung thành từ cự ly 12 mét, ú sút không trúng khung thành, nhưng khung thànhvđã bị sập.

3. Bài hát ca trù  “Crow’s Mouth “: Ở World Cup 1978, bài hát của đội tuyển Scotland chứa đựng sự kỳ vọng  của  đội, trong đó có một  hát như sau “Chúng ta sẽ mang  chiếc Cúp thế giới về nhà”, thế nhưng  đội Scotland nhanh chóng bị loại ngay từ Vòng Bảng. Sau đó, người Scotland đã học bài học này và họ đã hát trong bài hát của đội năm 1998 với lời hát: “Đừng về nước sớm quá”, kết quả họ chỉ ghi được 1 điểm ở vòng bảng!

4. Cầu thủ phòng ngự được hưởng quả đá phạt của đối phương: trong giải đấu World Cup 1974 đội Zay đã trình diễn cho chúng ta một thế phòng ngự từ quả đá phạt trực tiếp. Trong trận đấu với Brazil, đội Brazil được hưởng quả đá phạt trực tiếp, nhưng sau tiếng còi của  trọng tài,một hậu vệ Zay bay người phá bóng dội cột dọc khung thành Brazil. hành động này gây khó khăn cho các cầu thủ Brazil. Trọng tài đã rút thẻ vàng đối với cầu thủ này.

5. Ba thẻ vàng: Ở trận cuối vòng bảng giữa Croatia và Australia ở World Cup 2006, từ

Trọng tài người Anh trao bóng cho hậu vệ Boll người Croatia ở các phút 62, 90 và 93 của trận đấu.

Sau khi lĩnh đủ 3 thẻ vàng, cầu thủ này cuối cùng đã bị đuổi khỏi sân. Đối với cầu thủ Boll mà nói đây hẳn là  một hồi ức đáng e ngại nhưng đối với người hâm mộđây lại là chủ đề gây cười mỗi khi nhắc đến.

Nghĩ đến những điều này có phải các bạn cũng thấy rất là mắc cười? Mặc dù World Cup là một giải đấu rất nổi tiếng và có uy quyền, nhưng chúng ta sẽ không thể nào biết được điều gì se xảy ra trên sân đấu và đó chính là điều thú vị của  trận đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.